Vùng lông cơ thể dày và rậm rạp khiến bao phái đẹp đau đầu để tìm cách xử lý. Bạn có thể dùng sáp wax, kem tẩy lông, nhíp nhổ, dao cạo hay các phương pháp tự nhiên giúp loại bỏ những đám lông khó chịu trên cơ thể. Tuy nhiên, bạn có biết những công thức triệt lông vô cùng khác lạ sau cũng đem lại kết quả tẩy lông bất ngờ.

Cùng dõi theo nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được cho mình công thức triệt lông phù hợp nhất với bản thân mình nhé

1. Triệt lông với gelatin

Cần chuẩn bị: gelatin (có thể dùng cả loại miếng hoặc lá và loại bột), bột nghệ nguyên chất và miếng giấy tẩy lông.

Triệt lông với gelatin

Cách thực hiện: ngâm miếng gelatin cho mềm, để ráo nước (nếu dùng dạng bột thì bỏ qua công đoạn này). Hòa bột nghệ với nước. Cho gelatin trộn chung với nước bột nghệ mang đun cho đến khi gelatin tan hết tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Nhắc bếp, đợi cho hỗn hợp bớt nóng, thử hỗn hợp lên vùng da nhỏ, dùng cọ quết đều hỗn hợp lên vùng da cần tẩy lông, dán miếng giấy tẩy lông lên da và miết nhẹ.

Khi hỗn hợp khô lại, một tay giữ da, một tay giật mạnh miếng giấy tẩy lông ngược chiều lông mọc nhanh, mạnh và dứt khoát. Tiến hành vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da sau wax.

2. Triệt lông bằng vôi sống

Triệt lông bằng vôi sống

Lựa chọn vôi sạch không bị dính cát hay bụi bẩn. Tẩy sạch tế bào chết nơi vùng da cần tẩy lông, tỉa cho vùng lông bớt dài và quá rậm rạp có thể ảnh hưởng tới kết quả tẩy lông. Tiến hành waxing bằng sáp như bình thường rồi rửa sạch vùng da. Hòa vôi bột sạch vào nước sau đó để hỗn hợp bớt nóng rồi thoa lên vùng da vừa wax lông. Đợi đến khi vôi khô lông ra sau đó rửa sạch.

3. Lá bưởi và tro bếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá bưởi, tro bếp và 1 cuộn chỉ.

Lá bưởi và tro bếp

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ tro vào chảo đun nóng lên, đảo đều tay.

Bước 2: Khi thấy tro đã se và đủ nóng, bạn bỏ nắm lá bưởi vào tiếp tục đảo đều khoảng 15 phút.

Bước 3: Để hỗn hợp nguội bớt, sau đó đổ hỗn hợp ra miếng vải sạch, chườm lên vùng da cần tẩy lông khoảng 10 phút.

Bước 4: Sau khi chườm nóng tro bếp và lá bưởi, lông ở vùng da được chườm dựng đứng lên, bạn lấy chỉ lăn se đều lên vùng da đó, những sợi lông sẽ bị cuộn vào chỉ và bật ra khỏi nang lông.

Bước 5:  Sau đó, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để da vùng tẩy lông không bị khô và mịn màng hơn.