Waxing được chia ra làm 2 loại: soft wax (hay còn gọi là wax mềm, trước khi sử dụng phải đun nóng sáp đến nhiệt độ thích hợp cho sáp tan chảy) và hard wax (hay còn gọi là wax lạnh, wax cứng, khi cần dùng chỉ cần bôi hỗn hợp lên vùng da mà không cần làm nóng chúng. Bạn thắc mắc về hai loại wax này khác nhau ở điểm nào? Khi nào thì nên dùng wax lạnh và ngược lại? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Sáp cứng tẩy lông

Sáp cứng wax lông là loại sáp dễ sử dụng hơn wax nóng vì bạn không cần phải mất quy trình làm nóng sáp, căn chỉnh nhiệt độ da thích hợp, chỉ cần bôi lớp sáp lên vùng lông cần tẩy, đợi tới khi sáp cứng rồi lột ngược theo chiều lông. Nếu sáp nóng bạn căn chỉnh nhiệt độ không phù hợp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới da hoặc đem lại kết quả không mong muốn (nóng quá có thể bị bỏng da, nguội quá thì không lấy được những sợi lông cứng đầu) thì sáp lạnh có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy vậy, hai loại sáp này được khuyên dùng trên từng vùng cơ thể khác nhau. Sáp lạnh được khuyên dùng trên vùng lông nhỏ: mặt, lông mày, cổ, ngón chân, ngón tay, bikini, nếu vùng lông của bạn thưa, tơ thì cũng có thể thực hiện tẩy lông bằng sáp cứng, tuy nhiên, với một vùng rộng bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần để có một làn da sạch lông như ý muốn.

Sáp cứng tẩy lông

Ưu điểm của wax cứng tẩy lông là không tốn nhiều thời gian chuẩn bị, cũng như không tốn công đoạn tẩy rửa sáp dính trên da nhiều như ở wax nóng. Chỉ cần mua về rồi có thể dùng được ngay. Tuy nhiên, diện tích bề mặt da được tẩy lông không đều và triệt để như khi dùng với wax nóng. Bằng cách đun nóng sáp và thoa lên da, lỗ chân lông được nở ra, sợi lông dính chặt vào lớp sáp. Nên khi bạn lột ngược phần sáp, gần như toàn bộ lông ở bề mặt đó đều được tẩy sạch sẽ.

Cách thực hiện sáp sáp cứng wax lông:

Sáp cứng tẩy lông

-Rửa sạch vùng da cần wax, lau khô bằng khăn mềm, nếu da ẩm hoặc có mồ hôi vào mùa nóng bạn có thể bôi một lớp phấn rôm lên bề mặt da.

-Dùng tay chà lên miếng sáp cho nóng lên.

-Bóc miếng sáp, dán lên vùng da có lông, miết chặt theo hướng lông mọc.

-Miết nhiều lần cho miếng dán dính chặt vào da, cầm đầu giấy giật ngược chiều lông mọc nhanh, mạnh và dứt khoát.

Bạn cũng có thể tái sử dụng miếng sáp bằng cách gập đôi miếng sáp lại, dùng tay chà thật mạnh để làm nóng rồi bóc ra thì miếng sáp sẽ khôi phục lại độ dính như lúc đầu.

-Rửa sạch vùng da với nước lạnh, sau 2 giờ mới được sử dụng các sản phẩm nước hoa hồng, nước hoa.

 Xem thêm:http://gigispa.vn/sap-wax-long-nong-gigi-all-purpose-honee-14oz.html