Là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến, wax lông giúp chị em loại bỏ những vùng lông sẫm màu, làm làn da tươi sáng hơn nhưng nếu không biết cách, bạn có thể làm làn da mình bị tổn thương, gây đau rát.

Khi mùa hè đến, việc wax lông càng được chị em quan tâm hơn, đặc biệt là khi có ý định diện bikini đi biển. Tuy nhiên, trong tất cả các  vùng da, việc tẩy lông ở vùng bikini là đau đớn và ít người dám thực hiện nhất. Để wax tẩy lông vùng bikini này một cách nhẹ nhàng, ít đau rát.

wax tẩy lông

Bạn cần nắm rõ 5 bí kíp dưới đây:

 - Lông ở mỗi vùng da trên cơ thể có cách thức wax khác nhau. Đối với vùng da mỏng, dễ nhạy cảm, bạn cần có cách tẩy lông waxing nhẹ nhàng hơn như hard wax – dùng chính phần sáp bôi trên da để giật lên mà không dùng tới miếng vải chuyên dụng. Phương pháp này giúp lấy ra những sợi lông mà không làm da bị đau đớn nhiều.

- Không uống cà phê khi chuẩn bị wax lông: những chất kích thích thần kinh như caffeine có trong cà phê sẽ làm các khả năng cảm nhận của bạn nhạy cảm hơn và bạn cũng sẽ thấy đau nhiều hơn. Do vậy, bạn không nên uống cà phê hay trà trước khi wax để tránh việc này xảy ra.

- Ngâm da trong nước: Ngâm nước vùng da cần tẩy lông trước khi wax sẽ giúp các sợi lông mềm và dễ tẩy hơn. Bạn có thể tắm trước khi đi tẩy lông vùng bikini và hãy nhớ ngâm mình trong nước khoảng 20 phút để da và lông thực sự mềm.

- Dùng thuốc giảm đau trước khi wax: aspirin hoặc ibuprofen 45 – 60 phút trước khi bắt đầu wax để thuốc giảm đau kịp phát huy tác dụng. Đây là điều các chuyên gia về wax khuyên khách hàng nên thực hiện nếu muốn giảm đau đớn khi tẩy lông.

 

waxing tẩy lông

 

- Chọn thời điểm waxing tẩy lông thích hợp: nên tránh thời điểm tuần trước kỳ kinh nghiệt bởi thời điểm này bạn sẽ cảm thấy nhạy cảm với sự đau đớn hơn bình thường và do đó bạn không nên wax ngay thời điểm này. Thời điểm lý tưởng nhất là trong vòng 1 tuần sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt – khi khả năng chịu đau ở mức cao nhất. Thời gian lý tưởng giữa 2 lần wax là  khoảng 5 tuần khi lông vẫn chưa hoàn toàn mọc lại.

Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ hạn chế được việc đau rát khi wax lông ở vùng bikini và tự tin diện những bộ bikini thật quyến rũ.