Wax lông bằng sáp wax nóng vô cùng hiệu quả với những vùng lông đậm màu, đây được coi là “kẻ thù” của những sợi lông xấu xí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn vô tình quên mất công đoạn thử sáp trước khi tiến hành triệt lông hay các loại sáp tự chế, sáp không rõ nguồn gốc có thể khiến da bị bỏng. Bạn có thể tham khảo những cách chữa bỏng cực hiệu quả dưới đây để làm dịu bớt da hiệu quả.

Làm mát vết bỏng tức thì bằng nước lạnh

Khi sáp nóng wax lông quá nhiệt độ mà bạn đã vô tình áp lên da, hãy giật miếng sáp đó khỏi da ngay tức thì và sơ cứu vết bỏng bằng nước lạnh. Việc này giúp hạ nhiệt vết thương và giúp vết bỏng không bị sâu. Hãy ngâm vết bỏng vào nước lạnh từ 15 – 20 phút. Không nên ngâm lâu hơn vì sẽ làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài.

Nha đam

Sau khi rửa vết bỏng dưới vòi nước lạnh, lấy lá nha đam cắt lát (lấy phần có nhiều dịch nhờn) đắp lên vết bỏng có tác dụng giảm đau se mặt và giúp vết thương mau lành, bạn cũng có thể có thể dùng kem bôi có chứa tinh chất nha đam để thay thế nha đam tươi cũng có tác dụng dịu da hiệu quả.

Mật ong

sau khi đã làm mát vết thương bằng nước lạnh, lấy băng gạc thấm mật ong và đắp lên vết bỏng, lặp lại từ 3 – 4 lần/ngày. Trong mật ong có chứa nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn, sử dụng mật ong  giúp vết bỏng không bị nhiễm trùng và lan rộng.

Khoai tây

Sau khi làm mát vết bỏng bằng nước mát chỉ cần cắt một lát khoai tây, chà nhẹ lên vết bỏng để nước khoai tây ngấm đều lên vết thương. Khi dùng khoai tây nên dùng càng sớm càng tốt để vết bỏng không hình thành vết phồng rộp.

Túi lọc trà

Các loại túi lọc trà ( trà xanh, trà đen..) có thành phần tanin có thể sử dụng như một  cách chữa trị bỏng nhẹ. Do tinh chất tanin giúp làm mát, giảm bớt sự đau rát và sức nóng của vết bỏng. Sau khi làm mát và rửa sạch vết thương, dùng túi trà chà nhẹ lên vết bỏng. Trong một số trường hợp có thể đắp túi trà lên vết bỏng sau đó dùng băng gạc băng bó cố định lại.

Lưu ý:

- Trước khi tiến hành wax lông, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sáp trên bao bì, lưu ý căn chỉnh nhiệt độ thích hợp, nhiệt độ tốt nhất là khoảng 40 độ C, lớn hơn nhiệt độ cơ thể một chút.

- Không nên sử dụng các loại sáp tẩy lông tự chế, sáp tẩy không rõ nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng da của bạn.

- Tránh ánh nắng mặt trời cho vùng da bỏng bằng cách che chắn cẩn thận, tránh tối da  dùng kem dưỡng da, kem chống nắng hay bất cứ loại kem gì lên vùng da vừa bị bỏng.