Có rất nhiều phương pháp tẩy lông tại nhà bạn có thể dễ dàng áp dụng: dùng dao cạo, nhíp nhổ lông, kem làm nhạt màu, kem tẩy lông, wax lông bằng sáp,…Mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm khác nhau, tuy nhiên trong đó, waxing bằng sáp được cho là phương pháp triệt lông tại nhà ưu việt, mang lại kết quả tẩy lông tốt nhất đồng thời không gây ảnh hưởng đến vùng lông mới mọc lên.

Lưu ý khi tiến hành waxing

 wax lông

- Hãy luôn chắc rằng làn da của bạn được rửa thật sạch sẽ, lau khô bằng khăn bông mềm trước khi thực hiện. Bạn có thể tẩy tế bào chết trước đó 1,2 hôm để đảm bảo lỗ chân lông thông thoáng, sẽ dễ dàng cho việc triệt lông hơn và tránh tối đa tình trạng lông mọc ngược.

- Đừng bôi các loại kem dưỡng ẩm trước khi tẩy lông, kem sẽ làm giảm tác dụng của sáp wax nóng Gigi.

- Đừng bao giờ thực hiện waxing vào những “ngày đèn đỏ”, da của bạn lúc này sẽ rất nhạy cảm, mức chịu đau cũng kém hơn so với những ngày thường.

- Luôn luôn bôi wax theo chiều mọc của lông và tiến hành giật miếng sáp theo chiều ngược lại nhanh, mạnh và dứt khoát để tẩy lông tốt hơn và tránh bị đau.

- Luôn chú ý nhiệt độ khi hâm nóng wax, nếu quá nóng sẽ làm bỏng da của bạn, quá lạnh sẽ khiến quá trình tẩy lông không đạt hiệu quả cao. Tốt nhất, nhiệt độ sáp trong khoảng 40 độ là được, thử sáp trước tại vùng da nhỏ để căn nhiệt độ thích hợp nhất.

- Đừng bôi wax quá dày sẽ khiến bạn khó để lột ra.

- Thay vì làm đi làm lại nhiều lần để da bạn thật sạch, chỉ cần dùng nhíp để nhổ những sợi lông còn sót lại.

- Luôn thử sáp trước khoảng 48 tiếng để chắc rằng thành phần trong sáp an toàn với làn da của mình.

- Sau khi waxing, hãy làm dịu làn da bằng các loại lotion, tốt nhất là có chứa tinh chất lô hội.

1. Lông mặt

 wax lông

Da trên khuôn mặt bạn rất mỏng manh, vùng lông trên đây cũng mềm, mỏng và dễ triệt lông nhất. Tiến hành chia nhỏ các vùng trên mặt để bôi wax. Đối với phần ria mép, bạn có thể chia thành 3 phần nhỏ bao gồm: phần nhân trung, và hai bên nhân trung.

Cách thực hiện: Bạn nên để lông dài khoảng 1mm trở lên để wax dễ dàng triệt lông hơn. Trước khi wax, hãy cột hết tóc hoặc gài tóc gọn gàng, sử dụng một chiếc gương lớn để bạn dễ quan sát toàn bộ quá trình wax, lông trên mặt mọc theo chiều hướng xuống dưới, đo đó, bôi sáp theo hướng từ trên xuống dưới theo chiều lông mọc, bạn có thể bôi nhẹ một lớp phấn bột trước khi dùng wax để sáp wax có độ dính tốt hơn.

2. Lông chân

Wax lông

Với vùng lông này, bạn có thể sử dụng miếng wax lạnh hoặc wax sáp nóng đều được. Tuy nhiên, nên chú ý:

- cần phải đợi những sợi lông có chiều dài khoảng 1cm thì wax mới phát huy tác dụng tốt nhất. Nếu sợi lông quá dài, hãy dùng kéo nhỏ để cắt ngắn bớt.

- Bôi kĩ wax dọc chân theo chiều lông mọc để cho wax dính đều trên các sợi lông, miết nhẹ cho sáp dính chặt vào sợi lông trong khoảng 2 – 3 phút, kéo ngược miếng sáp đã khô để loại bỏ lông. Bạn nhớ đừng giựt lên trên và phải dùng lực vừa phải, không quá mạnh cũng không quá nhẹ để kéo lông ra mà không bị đau đớn.

- Nếu bị đau, bạn có thể ấn bàn tay lên và giữ chặt vùng bị đau hoặc dùng một miếng khăn ướt đắp lên chân để làm dịu cơn đau.

3. Bikini

  wax lông

Vùng da này khá nhạy cảm, do đó, bạn nên tham khảo kĩ các bước waxing và một số mẹo nhỏ sau để quá trình waxing được diễn ra hoàn hảo:

- Nếu lông của bạn dài hơn 2cm, bạn nên dùng kéo để tỉa bớt trước khi waxing tới độ dài khoảng 0,6 – 1cm là được.

- Chiều lông vùng bikini không theo hướng cụ thể nên bạn phải nương theo chiều để dán miếng wax.

- Nhấn mạnh miếng wax lên da để wax có thể bám đều trên các sợi lông.

- Khi lột miếng wax nóng sáp lông , bạn nên kéo thật nhanh nhưng hãy nhớ giữ cho miếng wax càng thấp càng tốt, đừng kéo giựt ra ngoài sẽ khiến bạn bị đau và có thể làm cho lỗ chân lông bị tổn thương.

Kết:

Trước khi tiến hành triệt lông, bạn nên lưu ý các phương án khác nhau cho từng vùng lông trên cơ thể mình. Tuy nhiên, nên lưu ý với những vùng như chân mày còn phải còn phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt, hình dáng và độ dày của chân mày; vùng dưới cánh tay rất khó để bạn waxing một mình, hay vùng bikini nếu bạn muốn tạo những hình dáng đặc biệt hơn thì sẽ phải cần sự giúp đỡ từ tay nghề chuyên nghiệp của các chuyên gia.

Chúc bạn thành công!