Lông mu có tác dụng bảo vệ cô bé, giúp cô bé tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và tránh mầm bệnh. Ngoài ra, lông mu còn làm cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. Với các bạn gái, nó khiến bạn trở nên quyến rũ và gợi cảm hơn. Nhưng với sự thay đổi không ngừng của thời tiết, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, thì lông mu lại có "tác dụng ngược", đó là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm hoành hành, dễ gây viêm nhiễm, mất vệ sinh cho "cô bé".

wax tẩy lông

khi nam giới và nữ giới bước vào giai đoạn dậy thì vùng kín sẽ bắt đầu xuất hiện những sợi lông ở những vùng khác nhau của cơ thể. Tùy vào cơ địa của mỗi người và tùy thuộc vào các vùng khí hậu khác nhau mà mỗi người sẽ có vùng lông rậm hay thưa. Lông mu ngoài tác dụng bảo vệ cơ quan sinh dục trước bụi bẩn và sự va chạm khi vận động, mà vào màu đông thì vùng lông này còn có tác dụng giữ ấm cho vùng kín.

tẩy lông waxing vùng kín hay không thì đều có ưu nhược điểm của nó. Hãy xem  xét những ưu, nhược điểm đó để đi đến quyết định có tẩy lông hay không bạn nhé.

Ưu điểm

Tẩy lông vùng kín sẽ giúp khu vực âm đạo luôn được khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế được các loại bệnh như nấm, bệnh tình dục,… Loại bỏ những đám lông mu còn giúp bạn hạn chế được tình trạng nóng bức trong ngày hè. Ngoài ra, việc waxing tẩy lông còn giúp bạn tự tin, thoải mái diện bikini hay những bộ đồ gợi cảm. Theo khoa học nghiên cứu, đám lông ở khu vực này còn là nguyên nhân dẫn đến những mùi hôi khó chịu, nếu bạn không có biện pháp vệ sinh, chăm sóc kĩ càng có thể khiến cô bé bị vi khuẩn, nấm tấn công gây tác hại nghiêm trọng.

wax tẩy lông

Nhược điểm

Tuy là vùng rậm rạp nhưng lông vùng này cũng có tác dụng như bức tường thành bảo vệ cô bé khỏi những va chạm, tổn thương bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như tường thành này mất đi, vùng kín cũng rất dễ bị tổn thương đấy. Sử dụng các biện pháp tẩy lông không an toàn có thể khiến cô bé bị trầy xước, tổn thương ngoài da. Lông khi mọc lên có thể bị cứng, xơ và rậm rạp hơn ban đầu nếu như bạn không có biện pháp waxing hiệu quả.

wax tẩy lông

Trên đây là những ưu, nhược điểm của việc wax tẩy lông bạn nên biết, trước khi thực hiện bất kì phương pháp tẩy lông nào, bạn nên tìm hiểu kĩ càng tránh “hậu họa” sau này nhé.