Cà chua là một thứ quả rất hữu dụng: ngoài việc là thực phẩm thơm ngon sử dụng cho rất nhiều món ăn, cà chua còn được biết đến với vai trò là một nguyên liệu làm đẹp cực kì hiệu quả. Ngay trong việc tẩy lông mặt, cà chua còn được biết đến như một nguyên liệu rẻ tiền nhưng siêu tác dụng, vừa giúp lấy đi những sợi lông xấu xí trên gương mặt một cách nhẹ nhàng, vừa giúp dưỡng da mềm mịn, tự nhiên và không hề gây tác dụng phụ.

Tẩy lông mặt bằng cà chua

Tuy là vậy, nhưng trong quá trình thực hiện tẩy lông mặt bằng cà chua, bạn nên lưu ý những điều sau để quá trình triệt lông được diễn ra trơn tru, mang lại hiệu quả tốt nhất:

-      Trước khi tiến hành triệt lông, nên rửa mặt thật sạch, loại bỏ hết lớp trang điểm, bạn cũng nên thực hiện tẩy tế bào chết trước đó khoảng 1 ngày để đảm bảo làn da được sạch, thông thoáng và không bị bít tắc bởi bã nhờn và vi khuẩn, lau mặt bằng khăn bông mềm.

-      Nên chọn những trái cà chua chín mọng nước, không bị sâu. Bạn bổ đôi quả cà chua và lần lượt chà nhẹ nhàng trên mặt trong vòng 3 - 5 phút. Cuối cùng, rửa mặt bằng nước lạnh và lau khô mặt.

-      Sau khi thực hiện tẩy lông mặt bằng cà chua, nên thực hiện che chắn làn da cẩn thận, tránh ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời có thể gây tổn thương làn da mặt mỏng manh.

Tẩy lông mặt bằng cà chua

-      Nên áp dụng phương pháp tẩy lông mặt bằng cà chua 3 lần mỗi tuần đến khi đạt kết quả tẩy lông như ý muốn.

-      Đây là phương pháp nhẹ nhàng để triệt  hạ những sợi lông mảnh, thưa, nếu những sợi lông của bạn cứng đầu, đậm màu, bạn nên sử dụng các biện pháp tẩy lông “mạnh tay” hơn nhằm triệt hạ hoàn toàn kẻ thù đáng ghét của làn da: waxing, cạo, nhổ hay kem tẩy.

Chúc bạn sớm lấy lại được làn da như ý!