Hè tới cũng là lúc các biện pháp tẩy lông được chị em phụ nữ tìm kiếm để cải thiện mức độ rậm rạp của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng biện pháp wax lông nào là hiệu quả, an toàn cho từng vùng cơ thể, tại sao triệt lông và vùng lông vẫn rậm rạp bất thường?,…là những câu hỏi chưa chắc bạn đã có câu trả lời, hãy cùng Gigispa.vn khám phá một số sự thật về tẩy lông ngay dưới đây nhé.

1. Lông mày mọc rất nhanh?

Sai, lông mày thường mọc chậm hơn so với một số vị trí khác trên cơ thể gấp 3 lần. Nên bạn chú ý nhổ thật chính xác để tránh tình trạng có hàng lông mày lởm chởm trong suốt mấy tuần liền.

tẩy lông

2. Cạo làm cho lông mọc lại dày hơn và sẫm màu hơn?

Cạo làm đứt gãy những sợi lông trên bề mặt, có thể làm các sợi lông ở vùng này khi mọc lại nhìn dày hơn ban đầu. Tuy nhiên, thực chất, khi mọc lại lông cũng sẽ như ban đầu mà thôi.

3. Tránh tình trạng dao cạo làm xây xước da bằng cách nào?

Bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên. Tình trạng da lộm cộm thường là do những sợi lông mọc ngược, nên tẩy chế bào chết để tránh tình trạng lông mọc ngược, giúp da được thông thoáng. Đặc biệt những vùng da nhạy cảm như cằm, dưới cánh tay hay vùng bikini bạn nên tiến hành cạo lông thật cẩn thận. Có thể sử dụng dung dịch rửa glycolic và dưỡng ẩm khi dùng kem hoặc gel cạo, thay dao cạo thường xuyên, và cạo theo hướng lông mọc để quá trình cạo được diễn ra hoàn hảo nhất.

4. Có an toàn khi tẩy bỏ lông trên núm vú không?

Không nên. Lông ở đây cũng như các khu vực bộ phận sinh dục, lông mi, mũi hoặc tai, vốn là lông mọc trên những vùng da rất nhạy cảm. Rủi ro để lại khi bị viêm gây ra nhiễm trùng và để lại sẹo. Bạn nên nhổ bỏ sẽ an toàn hơn. Còn những vùng da khác, có thể thoải mái sử dụng nhiều cách khác nhau để loại bỏ chúng nhé.

tẩy lông

5. Không nên tẩy lông nếu trên da có nhiều nốt ruồi?

Nếu da có nhiều nốt ruồi, mụn cóc, hoặc giãn tĩnh mạch thì bạn nên tìm một cách khác để loại bỏ lông, tẩy lông bằng sáp wax nóng trong trường hợp này có thể loại bỏ một lớp da, gây sẹo hoặc nhiễm trùng. Dùng thuốc kháng sinh và các thuốc trị mụn có thể hạn chế việc tẩy lông vì chúng có thể khiến da bạn mỏng hơn và nhạy cảm hơn.

6. Những bộ phận duy nhất không mọc lông là lòng bàn tay, lòng bàn chân, môi, và mí mắt?

Trên da bạn sẽ mọc hai loại lông. Thứ nhất, lông tơ mềm và mọc hầu như trên khắp cơ thể của bạn giúp duy trì nhiệt độ cơ thể. Thứ hai, các lông sậm màu hơn, cứng hơn trên đầu và bộ phận sinh dục của bạn và dưới cánh tay của bạn giúp bảo vệ các khu vực nhạy cảm.

7. Cách nào giúp cạo lông sát hơn: máy cạo hay dao cạo?

Lưỡi dao cạo truyền thống cạo sát bề mặt da giúp cạo lông triệt để hơn. Dùng máy cạo râu điện sẽ khó cạo sát, nhưng ưu điểm của chúng là cho phép bạn cạo râu mà không cần xà phòng hoặc nước. Tuy nhiên, máy cạo râu có thể gây ra những sợi lông mọc ngược và vùng da dưới cánh tay bị kích ứng.

tẩy lông bằng sáp nóng tại nhà

8. Laser tẩy lông có hiệu quả nhất với người có đặc điểm da sáng và tóc đen?

Tẩy lông bằng laser sử dụng chùm tia tập trung hoặc “xung” ánh sáng để phá huỷ các nang tóc. Ánh sáng được hấp thu bởi melanin, sắc tố tạo màu cho da và tóc, nên sẽ hiệu quả tối đa nhất đối với những người có làn da sáng và mái tóc đen. Do đó, cách này sẽ không có tác dụng với lông trắng và hoàn toàn không có công dụng với lông vàng do đó, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng 6 tuần sau khi tiến hành.

Đối với người có da tối màu, tẩy lông bằng laser phát huy tác dụng tốt nhất  khi sử dụng một thiết bị với bước sóng ánh sáng dài hơn, để giảm nguy cơ bỏng và đổi màu vùng da xung quanh nang lông

9. Dùng laser để tẩy lông có hiệu quả nhất trên vùng da bikini và nách?

Vì da ở các vùng này mỏng nên phản ứng mạnh với laser, bạn có thể thoa 1 lớp gel hay kem dưỡng để làm tê da trước khi tiến hành. Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời sau khi tẩy lông.