Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp đánh bay những sợi lông mặt đáng ghét: cạo, nhổ, se chỉ, waxing hay dùng các nguyên liệu tại nhà giúp đánh bay những sợi lông một cách tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại ẩn chứa nhiều tiềm ẩn những tác hại khác nhau nếu bạn không biết lựa chọn đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi thực hiện 3 cách triệt lông tại nhà đơn giản được chị em áp dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Cạo lông mặt

Triệt lông tại nhà đơn giản

Rất nhanh chóng, bạn chỉ việc tìm mua một số loại kem, gel cạo lông, áp dụng trên da và dùng dao cạo nhiều lưỡi tiến hành cạo đi những sợi lông lởm chởm.

Phương pháp này không áp dụng cho những trường hợp:

- Da mỏng manh, những sợi lông nhạt, thưa.

- Các vấn đề trên da mặt: mụn, chàm, vẩy nến. Áp dụng trong trường hợp này không cẩn thận có thể sẽ làm tổn thương da, làm cho tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Phương pháp này chỉ là cách triệt lông mặt tạm thời, sau một thời gian, các sợi lông mới sẽ mọc lên rất nhanh. Nên cân nhắc để lựa chọn dao cạo, kem cạo lông thích hợp để quá trình cạo được diễn ra hoàn hảo nhất.

2. Waxing

Triệt lông tại nhà hiệu quả 

Đây được coi là một trong những biện pháp triệt lông tại nhà hiệu quả nhất. Có 2 loại waxing bằng sáp: sáp nóng và sáp lạnh bạn có thể thử tại nhà. Tuy nhiên, với vùng mặt, cách tốt nhất bạn nên dùng sáp lạnh. Bạn nên lựa chọn loại sáp waxing có thành phần thiên nhiên để an toàn, không gây hại cho da nhé.

Không nên waxing trong những trường hợp sau:

- Da mỏng, yếu hay bị các loại bệnh về da: mụn, chàm, vẩy nến, mụn cóc, vết thương hở,…

- Chị em đang trong thời gian có kinh nguyệt hoặc đang mang thai vì thời gian này sức khỏe của bạn kém, rất dễ bị tổn thương.

-  Không nên waxing quá thường xuyên có thể làm ảnh hưởng tới da.

3. Tẩy lông mặt bằng các thành phần tự nhiên

Triệt lông tại nhà hiệu quả

Nếu chị em nào thích áp dụng các phương pháp tự nhiên nhẹ nhàng, an toàn cho làn da thì có thể sử dụng các phương pháp: đắp mặt nạ bằng cà chua, sữa tươi – đu đủ, chanh – mật ong,…hiệu quả mà không hề gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, hạn chế sử dụng phương pháp này trong những trường hợp:

- Da nhạy cảm với các thành phần thiên nhiên kể trên.

- Da bị mụn và các vấn đề về da khác nên cẩn thận trước khi tiến hành.

- Phương pháp này chỉ áp dụng với những chị em có vùng da mặt mỏng, sợi mảnh, thưa. Nếu như bạn sở hữu làn da “rậm lông”, nên áp dụng những phương pháp triệt lông tại nhà mạnh tay hơn: waxing, cạo, kem tẩy,…để đem lại kết quả tốt nhất.