Lông vùng kín có tác dụng bảo vệ làn da nhạy cảm và màng nhầy ở bộ phận sinh dục. Bạn triệt đi vùng lông ở khu vực này có thể khiến vùng nhạy cảm mất đi tấm lá chắn bảo vệ. Tuy nhiên, mùa hè tới cũng là lúc bạn muốn triệt đi những sợi lông đáng ghét ấy để “dễ thở” hơn, đồng thời tự tin diện những bộ bikini gợi cảm nhất.

Vậy khi tẩy lông vùng kín cần lưu ý những gì?

1. Chăm sóc vùng bikini cẩn thận trước khi waxing

+ Vùng da trước khi tiến hành waxing không được có mụn, vết thương hở hay những bệnh lý về da: nấm, vẩy nến,…

+ Những sợi lông waxing tốt nhất trong độ dài từ 3mm – 1cm, độ dài này đảm bảo sáp wax có thể kết dính tốt nhất với những sợi lông, đồng thời waxing không bị đau trong quá trình thực hiện. Nếu những sợi lông quá dài, có thể dùng cây kéo nhỏ để tỉa chúng về độ dài thích hợp.

+ Với vùng kín, không nên sử dụng sáp nóng tự chế bởi nếu không cẩn thận, bạn có thể làm bỏng làn da khu vực nhạy cảm này đấy.

tẩy lông vùng kín

2. Cách waxing

+ Nếu là sáp wax cứng (hard wax): vùng da nhạy cảm thích hợp nhất với loại sáp này bởi ít gây tổn thương cho làn da.

Vệ sinh da sạch sẽ, lau khô bằng khăn bông mềm, áp dụng sáp cứng lên vùng cần tẩy, miết nhẹ cho sáp dính chặt vào lông rồi tiến hành giật ngược theo chiều lông mọc, những sợi lông cùng với gốc chân lông sẽ  “nối gót” ra đi nhanh chóng.

Lần đầu sử dụng tại nhà, bạn hãy thử sử dụng từng phần nhỏ. Lấy một ít sáp lên thanh gỗ, thổi cho nguội bớt rồi bắt đầu waxing.

tẩy lông vùng kín

+ Wax bikini bằng phương pháp cạo: Chuẩn bị cho mình 2 hoặc 3 lưỡi dao cạo, kem/gel giúp cạo lông (chọn sản phẩm riêng cho vùng bikini nhé).

Rửa sạch da, áp dụng gel cạo lông lên vùng da cần tẩy, dùng dao cạo cạo theo chiều phát triển của lông một cách nhẹ nhàng, sau đó cạo ngược lại theo chiều mọc để đảm bảo những sợi lông đã được loại bỏ hoàn toàn.

Lưu ý: Một tay kéo căng vùng da, một tay tiến hành cạo để cạo được triệt để nhất, không nên ấn mạnh dao cạo để tránh kích ứng, lông mọc ngược, chảy máu da...

3. Chăm sóc vùng kín sau waxing vùng kín

Ngay sau khi tiến hành tẩy lông, hãy lau da thật sạch hoặc rửa da bằng nước lạnh, thoa kem làm dịu da có tinh chất lô hội, thoa phấn rôm để giữ độ ẩm cho da.

Lưu ý chống nắng sau tẩy lông, tẩy tế bào chết thường xuyên để da được thông thoáng và tránh tình trạng lông mọc ngược nhé.