Lông mặt của chị em phụ nữ, chủ yếu là lông tơ và nhạt màu thường trùng với màu da mặt. Tuy nhiên không ít chị em lại gặp tình trạng lông mọc dày và có khi sậm màu, làm mất đi vẻ nữ tính và sắc đẹp mà bạn đang dốc lòng chăm sóc. Việc tẩy lông mặt đa không còn xa lạ đối với chị em, nó như bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da mặt.

Tẩy lông mặt

Hãy cùng gigispa tìm hiểu một số phương pháp phổ biến dùng để loại bỏ lông mặt nhé:

- Tẩy lông mặt bằng chỉ sợi: là phương pháp triệt lông độc đáo vào thú vị bằng những sợi chỉ mảnh. Người ta sẽ dùng hai sợi chỉ chuyên dụng và xoắn mối ở giữa để tạo nên sự giằng xiết, từ đó kéo sợi lông ra khỏi bề mặt da. Tuy có cùng chung cơ chế như waxing là tách sợi lông khỏi bề mặt da theo hướng vuông góc, nhưng threading hiệu quả hơn ở chỗ nó có thể loại bỏ lông tơ tận gốc và duy trì kết quả này trong thời gian khá lâu dài. Một ưu điểm nữa là ít gây đau đớn hơn waxing vì threading không lấy đi lớp da trên cùng ở vùng lông tơ bị tẩy. Nếu waxing chưa đem lại hiệu quả như bạn mong muốn thì hãy thử trải nghiệm phương pháp này. Chỉ sau từ 4 đến 8 tuần, bạn sẽ phải bất ngở vì những gì threading mang lại.

- Dùng nhíp: cũng là vật dụng làm đẹp vô cùng quen thuộc tại nhà của mỗi cô nàng. Đối với các vùng lông tơ rải rác trên má hay cằm, phương pháp này tỏ ra vô cùng hiệu quả, bởi tính cơ động, linh hoạt của nhíp có thể dễ dàng nhổ sạch những sợi lông không mong muốn, và nhổ tận gốc bao gồm cả các nang lông.

- Dùng dao cạo: Bạn có thể cạo bỏ phần lông tơ trên khuôn mặt bằng các loại dao cạo, nhưng hãy nhớ rằng dao cạo không thể làm sạch sợi lông tận gốc. Vì khi cạo, chỉ có phần lông nằm trên da được loại bỏ, phần nang lông bên dưới da sẽ được kích thích mọc lại dày và cứng hơn sau khi bạn cạo. Thao tác này cũng rất dễ làm tróc, thậm chí gây trầy xước và tổn thương da. Nếu cạo liên tục trong nhiều ngày sẽ làm da sưng tấy, trở nên nhạy cảm. Vì vậy, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không phải là cách lý tưởng về dài lâu.

- Sáp nóng: đem lại hiệu quả triệt lông trong vòng từ 4 đến 8 tuần. Chỉ cần chăm sóc da đúng cách trước và sau khi bôi sáp là bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện phương pháp này. Khi đã áp dụng wax lông mặt thì không nên dùng các sản phẩm chứa nhiều hóa chất mạnh, sản phẩm tẩy tế bào chết và quá nhiều kem chống nắng ngay sau đó vì rất dễ làm tổn thương tới lớp bảo vệ trên cùng của da.

Wax lông mặt

Tùy theo nhu cầu cũng như tình trạng của da mặt mà các bạn gái có thể chọn những cách khác nhau để thực hiện, để có kết quả tốt nhất.