Làn da mịn màng, trắng sáng, không tỳ vết là ao ước của bất kỳ ai. Tuy nhiên, một số vùng trên cơ thể lại xuất hiện tình tràng lông mọc rậm rạp và sậm màu làm bạn thiếu đi tự tin khi tiếp xúc với người khác phái.

waxing lông là phương pháp phổ biến mà chị em phụ nữ thường áp dụng để loại bỏ lông ở vùng cơ thể mong muốn. Tuy nhiên để việc thực hiện wax được an toàn và hiệu quả nhất.

waxing lông nách

Bạn nên lưu ý một số điều:

1.Da phải thật khỏe mạnh:

Yếu tố sức khỏe của làn da đóng vai trò vô cùng quan trọng, chính vì thế trước khi triệt lông bạn nên đảm bảo làn da của bạn thực sự khỏe mạnh không bị trầy xước, không bị mắc các bệnh ngoài da…

2.Không gây kích ứng da:

Không tẩy tế bào da chết, thể dục, xông hơi và các hoạt động có thể gây kích ứng hoặc gây ra nhiệt trong vòng 24-48 giờ sau khi waxing lông

3.Chăm sóc da trước khi tẩy lông:

Khi tiến hành waxing lông nách tại nhà, không chỉ loại bỏ lông mà còn tác động trực tiếp đến vùng da dưới cánh tay. Những tác động mạnh mẽ có thể khiến vùng da nhạy cảm này trở nên thâm sạm hoặc chảy máu.

Trước khi tiến hành tẩy lông 1 tuần, bạn nên chăm sóc vùng da bằng các sản phẩm dành riêng cho vùng da này. Trước khi tiến hành tây lông, nên chườm ấm vùng da nách để lỗ chân lông mở rộng, tránh làm tổn thương da.

4.Kiểm tra độ dài của lông:

waxing lông chân

Để việc waxing lông chân tại nhà được hiệu quả và suôn sẻ, lông tay, chân bạn không nên quá ngắn hoặc quá dài. Độ dài lông thích hợp nằm trong khoảng từ 6 - 7 milimét. Nếu lông quá ngắn, bạn sẽ khó có thể tẩy sạch lông hoàn toàn; nếu lông quá dài, chúng sẽ dễ rối vào nhau khi waxing làm bạn bị đau rất nhiều. Nếu lông bạn dài hơn 1 centimét, hãy cắt ngắn lông trước bằng tông-đơ chuyên dụng.